Ban chấp hành Đảng bộ quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị lần thứ 6 (21:41 11/01/2017)

HNP - Ngày 11/1, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ quận Hoàn Kiếm khóa XXV tổ chức hội nghị lần thứ 6 nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016, kinh tế trên địa bàn quận tiếp tục phát triển; tốc độ tăng trưởng về doanh thu ngành dịch vụ, thương mại, du lịch tăng 18,48% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đạt hơn 5.272,6 tỷ đồng, bằng 113,1% dự toán năm, tăng 25,1% so với cùng kỳ. Công tác điều hành ngân sách được thực hiện chủ động, đúng quy định, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Quận đã điều hành chủ động nguồn vốn đáp ứng tiến độ triển khai các dự án. Năm 2016, giải ngân vốn đầu tư có tính chất xây dựng cơ bản đạt 458,758 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm. Quận đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 24/9/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận kết nối với không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội tạo nên không gian mang tính cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và phát huy giá trị di sản văn hóa quốc gia đặc biệt, tạo ra sản phẩm du lịch mới.

Công tác quản lý đô thị được triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị và đảm bảo vệ sinh môi trường. Tỷ lệ công trình xây dựng có phép đạt 98%, đã phát hiện, xử lý 14 vụ xây dựng sai phép (tăng 12 vụ so với năm 2015) và 5 vụ xây dựng không phép (tăng 3 vụ so với năm 2015).

Lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm thiết thực. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có nhiều chuyển biến. Đáng chú ý, năm học 2015 - 2016 là năm thứ 7 ngành GD&ĐT quận được nhận Cờ dẫn đầu thi đua Thành phố và dẫn đầu về chất lượng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi. Công tác chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội được các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị quan tâm thường xuyên. Trong năm, quận đã sửa chữa 17 nhà chính sách (đạt 340% kế hoạch); hỗ trợ 84 hộ thoát nghèo (đạt 105% kế hoạch); sửa chữa 4 nhà hộ nghèo (đạt 133% kế hoạch); vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận số tiền 1,821 tỷ đồng (đạt 364% kế hoạch)…

Năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàn Kiếm tiếp tục tập trung phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch theo hướng văn minh - hiệu quả, phấn đấu tốc độ tăng trưởng về doanh thu từ 18 đến 20% so với năm 2016 (trong đó, ngành du lịch tăng từ 20 đến 22%); phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2017, thu chi ngân sách đúng luật, tiết kiệm, có hiệu quả. Tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời, kiên quyết các vi phạm về TTĐT, VSMT; tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Huy động các nguồn lực xã hội, tăng cường phát triển sự nghiệp văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, các lễ hội truyền thống…

Các tập thể được khen thưởng

* Cùng ngày, Quận ủy Hoàn Kiếm đã tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận đã phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong duy trì và quản lý tốt lớp Trung cấp lý luận - Hành chính K10A gồm 99 học viên. Kết thúc khóa học có 78,7% học viên đạt loại giỏi, 21,3% học viên đạt loại khá. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận đã phối hợp với các đơn vị trong quận mở được 79 lớp bồi dưỡng với 21.632 học viên, đạt 105,3% chỉ tiêu kế hoạch giao; trong đó khối Đảng có 14 lớp với 3.458 học viên; khối MTTQ và đoàn thể 16 lớp với 4.819 học viên; khối quản lý nhà nước 31 lớp với 8.935 học viên; báo cáo viên cơ sở 12 lớp với 2.939 học viên và 6 lớp chuyên đề với 1.481 học viên.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân, tại hội nghị, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm tặng giấy khen và thưởng cho 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên năm 2016.

Anh Quý

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật