HNP - Sáng 23/1, Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội đã công bố và trao quyết định thành lập Đảng bộ cơ quan cho Sở Du lịch TP Hà Nội.

Xem chi tiết...

Chợ hoa ngày Tết (09:53 22/01/2017)
HNP - Đi chợ hoa Xuân giờ đây đã trở thành một nét văn hoá của người Hà Nội mỗi độ Tết đến, Xuân về. Những ngày này, đến các chợ hoa, cây cảnh sẽ bắt gặp hình ảnh tấp nập người mua, kẻ bán và cả những người đi để thưởng lãm vẻ Xuân.

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 21/1, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Ba Đình và phường Thành Công đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác không theo quy định thành vườn hoa” tại Trường THCS Thành Công, đường Thành Công, quận Ba Đình.

Xem chi tiết...

HNP - Là một trong những thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh, phương tiện cá nhân ngày càng tăng trong khi kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng yêu cầu, những năm qua, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày càng trở nên nghiêm trọng và diễn biến phức tạp. Đã có nhiều giải pháp được đưa ra để giải quyết tình trạng này, trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền, vận động được xem là giải pháp quan trọng nhằm thay đổi nhận thức, thói quen và hành vi của người dân khi tham gia giao thông, nhất là hạn chế tối đa việc sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.

Xem chi tiết...

HNP - Trong năm 2016, thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn nạn buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã (ĐVHD) trên địa bàn. Bên cạnh đó, việc cứu hộ, bảo tồn, nhân nuôi sinh sản động vật hoang dã cũng được tích cực triển khai.

Xem chi tiết...

HNP - Vai trò của hồ chứa nước ở khu vực ngoại thành Hà Nội đối với sản xuất, đời sống nhân dân là hết sức quan trọng. Các hồ chứa đã thực hiện nhiệm vụ cắt lũ, giảm nhẹ thiệt hại do lũ lụt gây ra và đóng góp lớn cho các vấn đề an sinh xã hội. Tuy nhiên, do thời gian sử dụng từ lâu, nhiều hồ chứa nước đang bị xuống cấp, ngoài ra, tình trạng vi phạm Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi chưa được xử lý dứt điểm đang là những tồn tại bất cập cần phải giải quyết dứt điểm...

Xem chi tiết...

HNP - Kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, quá trình triển khai tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đang bộc lộ nhiều khó khăn cần sớm khắc phục.

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 21/1, tại hồ Văn, Khu Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ khai mạc Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Hội chữ Xuân được tổ chức, là một sự kiện văn hóa thường niên vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Hội chữ kéo dài từ ngày 21/1/2017 đến 11/2/2017.

Xem chi tiết...

HNP - Rạng sáng 21/1, các đơn vị thi công đã tiến hành lắp dải phân cách cứng phân làn cho xe buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Bến xe Yên Nghĩa. Dải phân cách đã được lắp đặt tại khu vực nhà chờ Láng Hạ, hướng đi Giảng Võ.   

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 20/1, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố, do Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra về công tác đảm bảo bình ổn giá cả thị trường tại một số chợ, siêu thị trên địa bàn Thành phố.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem